Tổng hợp những phương pháp xử lý nước thải hiệu quả nhất

Lý do vì sao chúng ta cần tìm giải pháp xử lý nước thải tối ưu nhất? Bởi trạng thái ô nhiễm ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn từng ngày. Đây cũng chính là nguyên nhân tác động ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn và gia đình. Vậy giải pháp tối ưu và cấp bách nhất hiện nay, là thực hiện các phương pháp xử lý nước thải.

Vì sao cần xử lý nước thải

Trên Trái Đất này tồn tại rất nhiều sự sống luôn tồn tại vào nguồn nước. Biển, hồ, ao, sông tất cả đều là môi trường sống của hàng trăm loài sinh vật khác nhau. Do đó, điều cần thiết nhất chính là tìm giải pháp xử lý nước thải. Bởi nó đóng vai trò quan trọng giúp duy trì sự sống cho loài này. Chúng ta cần xử lý nước thải trước khi nó được thải ra môi trường, đảm bảo không gây ô nhiễm cho nguồn nước. Với mục tiêu giúp cho các loài sinh vật có môi trường phát triển tự nhiên, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật.

Bên cạnh đó, chúng ta sử dụng nước hằng ngày và qua việc tiếp xúc với nước các sinh vật gây bệnh sẽ xâm nhập vào cơ thể con người. Điều này được xem như một nguyên nhân chính gây ra nhiều loại bệnh nguy hại cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, nước sạch cũng góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống chúng ta. Nó tạo điều kiện xây dựng các khu vui chơi, du lịch sông nước hay du lịch biển. Nước đóng vai trò lớn ở nhiều dịch vụ mà con người sử dụng hàng ngày. Do đó sử dụng hệ thống lọc, để đảm bảo nguồn nước sạch là vấn đề quan trọng.

Vì sao cần xử lý nước thải
Vì sao cần xử lý nước thải

Các phương pháp xử lý nước thải hiệu quả

Hệ thống xử lý nước thải đang trở thành giải pháp hiệu quả vượt trội và cấp thiết trong thời đại hiện nay. Tại đây, STV Tank giới thiệu 5 giải pháp xử lý nước thải phổ biến nhất:

Công nghệ AAO

Đây là một trong các biện pháp xử lý nước thải tiến tiến nhất, áp dụng rộng rãi cho nhiều mục đích khác nhau. Từ xử lý nước thải thực phẩm, bệnh viện cho đến thuỷ sản hay sinh hoạt. Công nghệ này có nhiều ưu điểm nổi bật như: Chi phí vận hành thấp nhưng khả năng tự động hoá cao. Hệ thống AAO cũng có thể mở rộng xử lý tải lượng ô nhiễm hữu cơ cao, đồng thời giảm bùn thải.

Tuy nhiên công nghệ này có một vài hạn chế là quá trình khởi động mất nhiều thời gian để bể kị khí khởi động.

Công nghệ MBR

MBR hay còn gọi với cái tên bể lọc màng sinh học, đây cũng là giải pháp xử lý nước thải hiệu quả. Hệ thống MBR loại bỏ tất cả vi sinh vật nhỏ, đảm bảo chất lượng nước đầu ra an toàn. Hệ thống này cũng có kích thước nhỏ hơn so với công nghệ truyền thống, khả năng điều khiển tự động dễ dàng.

Công nghệ MBR các phương pháp xử lý nước thải hiệu quả
Công nghệ MBR các phương pháp xử lý nước thải hiệu quả

Tuy nhiên công nghệ MBR có một số nhược điểm là dễ bị nghẽn tắc màng, nếu không được vệ sinh định kỳ đúng cách. Nó cũng đòi hỏi chi phí đầu tư cao do màng lọc đắt đỏ.

Công nghệ SRB

Trong các biện pháp xử lý nước thải, SRB sử dụng phương pháp phản ứng từ mẻ liên tục, có cấu trúc đơn giản và dễ dàng mở rộng. Nó hiệu quả trong việc xử lý chất ô nhiễm và giảm sức lao động.

Nhược điểm của công nghệ SRB, bao gồm khó khăn trong việc lập trình hệ thống điều khiển tự động và hệ thống thổi khí dễ bị tắc.

Công nghệ hóa lý

Trong các phương pháp xử lý nước thải, công nghệ hoá lý sử dụng chất keo tụ và có thể kết hợp với chất oxy hoá mạnh theo tình hình. Công nghệ này giúp loại bỏ các chất ô nhiễm có trong nước thải.

Công nghệ hoá lý có một số ưu điểm đáng kể, chẳng hạn: Hóa chất trong nước thải, kim loại nặng, xử lý hiệu quả chất rắn. Điều quan trọng là cần vận hành hệ thống ổn định, nếu mọi người tuân thủ liều lượng và loại hoá chất đúng cách. Công nghệ này cũng có thể xử lý các các chất ô nhiễm dạng keo kích thước nhỏ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp hoá lý là tạo ra lượng bùn lớn và yêu cầu phải sử dụng nhiều hoá chất.

Công nghệ hóa lý
Công nghệ hóa lý

Công nghệ MBBR

Giải pháp xử lý nước thải MBBR, hoạt động bằng cách sử dụng vi sinh vật để phân huỷ các chất hữu cơ có trong nước thải. Đây được xem như lựa chọn hiệu quả cho các loại nước thải hữu cơ có thể phân huỷ sinh học.

Công nghệ MBBR mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chịu tải trọng hữu cơ cao, loại bỏ nitơ trong nước thải, hay hiệu suất xử lý BOD đến 90%. Bên cạnh đó, nó cũng tiết kiệm diện tích xây dựng và lắp đặt.

Về mặt hạn chế của MBBR, yêu cầu người vận hành có kinh nghiệm và có thể sẽ gặp phải hiện tượng nổi bùn phía sau MBBR theo quá trình giảm màng sinh học, làm giảm hiệu quả lắng.

Cơ sở sản xuất bồn xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam

Ngày nay xuất hiện rất nhiều nơi cung cấp giải pháp xử lý nước thải công nghiệp. Nhưng để biết được địa chỉ phân phối bồn xử lý nước thải chất lượng, bạn cần chọn lọc cẩn thận. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị đáng tin cậy để cung cấp phương pháp xử lý nước thải. Hãy liên hệ ngay với công ty STV Tank chuyên sản xuất bồn xử lý nước thái uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi tự tin mang tới cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.

STV Tank cơ sở sản xuất bồn xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam
STV Tank cơ sở sản xuất bồn xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam

Trên đây là thông tin về các biện pháp xử lý nước thải do STV Tank cập nhật. Hy vọng quý khách hàng sẽ lựa chọn được nhà sản xuất uy tín nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tìm hiểu và so sánh inox 430 và 304 loại nào tốt hơn?

Các sản phẩm inox luôn được đặt lên bàn cân so sánh để xem loại...

Inox 430 là gì? Loại inox 430 có tốt không?

Inox 430 là một trong những loại inox phổ biến, được ứng dụng rộng rãi...

So sánh chi tiết về inox 304 và 316 cái nào tốt hơn?

Inox 304 và inox 316 đang là hai loại inox được ưa chuộng trên thị...

Inox 316 – Khái niệm, tính năng, thành phần và ứng dụng

Inox 316 là loại vật liệu được ứng dụng rộng rãi và dễ dàng bắt...

Inox 304 là gì? Cách nhận biết hiệu quả, tiết kiệm hiện nay

Inox 304 một trong những loại inox được sử dụng nhiều trong đời sống. Đây...

So sánh inox 201 và 304 | Cách phân biệt inox 304 và 201

Việc phân biệt inox 201 và 304 luôn là nhu cầu của cả người bán...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *