Bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải và những điều cần biết

Trong công nghiệp bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải đóng vai trò quan trọng. Về khái niệm, ưu điểm của bể chứa chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu, nhưng nói tới cấu tạo hay quy trình vận hành thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng STV Tank tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm nhé.

Tìm hiểu về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Bồn lọc áp lực là sản phẩm có khả năng lọc nhằm mục đích loại bỏ đi chất thải làm sạch nguồn nước. Bể chứa là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp. Không những làm sạch nước thải một cách nhanh chóng mà còn tăng năng suất làm việc đạt hiệu quả cao.

Nguyên lý hoạt động của bể lọc áp lực nước thải dựa trên quy trình khép kín từ đó xử lý được các nguồn nước thải khác nhau như sinh hoạt, hay công nghiệp. So sánh với bể nước dạng truyền thống thì bồn lọc áp lực hiện nay có nguồn nước đầu ra đạt chuẩn quy định Bộ Y Tế

Hiện nay, bể lọc áp lực trong xử lý nước thải có 4 loại: Bể lọc áp lực bọc composite, bồn lọc áp lực dạng inox, bồn lọc áp lực thép đen, bồn lọc áp lực composite. Ngoài khái niệm về bồn lọc áp lực hãy tìm hiểu thêm cấu tạo và đặc điểm để hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải
Tìm hiểu về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Cấu tạo của bể lọc áp lực

Bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải ở bên ngoài thường có cấu tạo gồm hình trụ ngang và hình trụ đứng. Bể lọc dạng hình trụ ngang có công suất lớn hơn bể lọc hình trụ đứng. Còn ở bên trong sẽ bao gồm các bộ phận như sau:

 • Than hoạt tính hay vật liệu lọc sỏi
 • Hệ thống ống dẫn gồm có: ống gió rửa lọc, ống xả nước rửa, ống dẫn nước rửa lọc, ống dẫn nước đã lọc, ống dẫn vào bể.
 • Sàn chụp lọc
 • Vỏ bồn lọc
 • Van xả kiệt, xả khí
 • Phễu dẫn nước
 • Cát lọc

Bởi được cấu tạo đơn giản nên việc lắp ráp các thiết bị bồn lọc áp lực khá dễ dàng. Giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình thi công.

>>> Tham khảo: Thiết bị chịu áp lực – Những quy chuẩn an toàn cần biết.

Thông số kỹ thuật của bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Thông số kỹ thuật của bể lọc áp lực trong xử lý nước thải phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng từ đó sẽ đưa ra chi tiết cụ thể hơn. Nhìn vào điểm chung của bể lọc thì có thông số theo số liệu chuẩn như sau:

 • Kích thước: Thông thường sẽ theo khách hàng yêu cầu
 • Dung tích: 1m3 cho tới 100m3
 • Hình dạng bồn: Hình trụ đứng, hình trụ ngang
 • Dạng chân bồn: Chân chữ U hay dạng ống
 • Nguyên vật liệu: Composite, thép, inox
 • Vận hành: Tự động
Thông số kỹ thuật của bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải
Thông số kỹ thuật của bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Đặc điểm bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Trong hệ thống bồn xử lý nước thải công suất lớn bể lọc áp lực là sự chọn lựa hoàn hảo thích hợp dùng trong dây chuyền khử sắt lấy ezecto thu khí công suất nhỏ hơn 500m3/ ngày. Hay dây chuyền xử lý nước thải dùng chất phản ứng khi nguồn nước có hàm lượng cặn lên tới 50mg/ l.

Bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải sau khi trải qua quá trình kiểm tra thì đưa trực tiếp đến trạm bơm 1, sau đó đưa qua mạng lưới mà không cần qua trạm bơm cấp 2. Thông thường bể lọc được sản xuất bằng ống thép, tấm hàn. Với thiết kế rất đơn giản, tiết kiệm thời gian nên được chế tạo ngay xưởng.

Quy trình vận hành bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Quy trình vận hành bồn lọc áp lực là một phần quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải và các quá trình công nghiệp khác. Dưới đây là mô tả về quy trình vận hành bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải:

 • Đầu tiên, hệ thống bể lọc áp lực phải được bố trí phễu để nguồn nước sẽ được đưa vào bồn lọc thông qua đường ống. Trong quá trình này, các hạt rắn lớn và tạp chất sẽ bị nắm giữ bởi màng lưới lọc và sẽ không thể tiếp cận đến các thiết bị và công nghệ xử lý tiếp theo.
 • Trong quá trình hoạt động nước từ đường ống áp lực sẽ chảy theo chiều từ dưới lên. Nước đã được lọc sẽ được chuyển tiếp đến các giai đoạn xử lý tiếp theo trước khi sử dụng hoặc tiêu thụ.
Quy trình vận hành bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải
Quy trình vận hành bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải

Trong suốt quá trình vận hành, việc giám sát chất lượng nước và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cần được thực hiện. Ngoài ra, bảo dưỡng định kỳ và bảo trì cũng là phần quan trọng trong việc duy trì hiệu quả và tuổi thọ của bồn lọc áp lực.

Ưu nhược điểm của bồn lọc áp lực xử lý nước thải

Bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải là một trong những phương pháp phổ biến được sử dụng trong ngành công nghiệp và gia đình. Dưới đây là một số ví dụ về các ưu và nhược điểm của bồn lọc áp lực.

 • Ưu điểm: Về hiệu quả bể lọc áp lực có thể loại bỏ nhiều loại chất cặn bẩn và ô nhiễm khác nhau, giúp nước thải trở nên sạch hơn và an toàn hơn để xả ra môi trường.
 • Thiết bị này có thể xử lý lượng lớn nước thải, phù hợp cho các công nghiệp lớn và những nơi có nhu cầu sử dụng lượng nước lớn.
 • Bồn lọc áp lực có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, vận hành, giúp giảm thiểu sự cố và tối ưu hóa quá trình xử lý nước thải.
 • So với một số công nghệ xử lý nước thải khác, bồn lọc áp lực thường yêu cầu diện tích nhỏ hơn, giúp tiết kiệm không gian trong quá trình triển khai.

Bên cạnh những ưu điểm bồn lọc áp lực vẫn còn nhược điểm: Do hệ thống vận hành dạng khép kín nên khách hàng khó quan sát được toàn bộ bể điều đó dẫn đến hiệu quả làm việc kém đi.

Ưu nhược điểm của bồn lọc áp lực xử lý nước thải
Ưu nhược điểm của bồn lọc áp lực xử lý nước thải

Bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải STV Tank địa chỉ uy tín chất lượng

Bồn lọc áp lực STV Tank là một giải pháp hiệu quả trong việc xử lý nước thải và địa chỉ uy tín chất lượng cho nhu cầu xử lý môi trường. Các ưu điểm khi chọn bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải tại STV Tank:

 • Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, STV Tank đã khẳng định vị thế là một trong những công ty hàng đầu cung cấp giải pháp thi công bồn thép xử lý nước thải.
 • Bồn lọc áp lực STV Tank được thiết kế với công nghệ tiên tiến, đảm bảo tính hiệu quả cao trong quá trình xử lý nước thải.
 • Khả năng lọc áp lực vượt trội giúp loại bỏ hiệu quả các chất độc hại, vi khuẩn và vi sinh vật gây hại, đồng thời giữ lại các hạt bẩn và chất rắn.
 • Bên cạnh hiệu quả trong việc xử lý nước thải, STV Tank cũng đảm bảo tính an toàn và bền vững của sản phẩm.
 • Chất liệu chất lượng cao và quy trình sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo sự ổn định và độ bền của bồn lọc áp lực trong thời gian dài sử dụng.
 • STV Tank luôn cam kết đáp ứng đầy đủ các quy định và tiêu chuẩn về môi trường và an toàn.
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và tận tâm sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn và triển khai các giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của họ.
 • Với danh tiếng uy tín và chất lượng sản phẩm, STV Tank đã xây dựng được lòng tin và sự hài lòng từ phía khách hàng trên toàn quốc.
 • Sự cam kết với môi trường và sự phát triển bền vững là những giá trị cốt lõi mà STV Tank không ngừng thực hiện trong mọi hoạt động kinh doanh của mình.

Trên đây là những chi tiết cụ thể mà STV Tank muốn bạn đọc có một ánh nhìn bao quát hơn về bồn lọc áp lực trong xử lý nước thải trước khi lựa chọn dịch vụ STV. Để biết thêm chi tiết về giá cả cũng như các dòng sản phẩm khác của nhà sản xuất, mời các bạn truy cập:

Thông tin chi tiết STV Tank

 • Mobile:0912.329.337 – 0975.215.888
 • Hotline: 0243.6574407 – 0243.6574406
 • Website: https://stvtank.com.vn/
 • Địa chỉ: Số 59, Phố Đàm Quang Trung, Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tìm hiểu và so sánh inox 430 và 304 loại nào tốt hơn?

Các sản phẩm inox luôn được đặt lên bàn cân so sánh để xem loại...

Inox 430 là gì? Loại inox 430 có tốt không?

Inox 430 là một trong những loại inox phổ biến, được ứng dụng rộng rãi...

So sánh chi tiết về inox 304 và 316 cái nào tốt hơn?

Inox 304 và inox 316 đang là hai loại inox được ưa chuộng trên thị...

Inox là gì? Những loại inox thường được dùng làm dụng cụ nhà bếp

Hiện nay, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp các sản phẩm làm bằng inox...

Inox 316 – Khái niệm, tính năng, thành phần và ứng dụng

Inox 316 là loại vật liệu được ứng dụng rộng rãi và dễ dàng bắt...

Inox 304 là gì? Cách nhận biết hiệu quả, tiết kiệm hiện nay

Inox 304 một trong những loại inox được sử dụng nhiều trong đời sống. Đây...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *